Mã hóa và giải mã AES trực tuyếnMã hóa và giải mã AES trực tuyến

Công cụ trực tuyến miễn phí Mã hóa AES này, mã hóa tin nhắn hoặc chuỗi hoặc văn bản hoặc dữ liệu nhất định với độ bảo mật cao chỉ bằng một cú nhấp chuột. Công cụ này hỗ trợ tất cả các chế độ có thể có như GCM, CBC, ECB, CFB, CTR, OFB và các kích thước bit chính như 128, 192 và 256 với định dạng đầu ra Base64 hoặc Hex.

Mã hóa AES
Tin nhắn được mã hóa


Giải mã tin nhắn

Chia sẻ nó!


Ý nghĩa của Mã hóa là gì?

Quá trình chuyển đổi tin nhắn hoặc văn bản hoặc dữ liệu hoặc thông tin hoặc tệp thành mã hoặc ký hiệu để chỉ những người có thẩm quyền mới có thể truy cập.

Trong mật mã, mã hóa là quá trình chuyển đổi văn bản gốc (còn được gọi là văn bản rõ) thành mã bí mật (còn được gọi là chipertext) che giấu ý nghĩa thực sự của văn bản.

AES Encryption thuộc về mật mã đối xứng, sử dụng các khóa giống nhau cho cả mã hóa và giải mã một tin nhắn. Chúng được thiết kế để dễ dàng tính toán và có thể xử lý ngay cả những tin nhắn lớn trong thời gian thực.

AES được thành lập bởi NIST Hoa Kỳ vào năm 2001. AES được sử dụng rộng rãi ngày nay vì nó mạnh hơn nhiều so với DES và ba DES mặc dù khó triển khai hơn.


Giới thiệu về công cụ trực tuyến Mã hóa AES này

Mục đích chính của công cụ này là Mã hóa và Giải mã dữ liệu đã cho. Với mục đích này, chúng tôi đã cung cấp công cụ Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao (AES) với tất cả các chế độ có thể có như GCM, CBC, ECB, CFB, CTR, OFB với kích thước bit 128, 192,256 Key. Bạn chỉ cần nhập tin nhắn, mật khẩu và sau đó chọn danh sách thả xuống cần thiết. Bây giờ bạn có một tin nhắn được mã hóa và bạn có thể chia sẻ nó với những người khác.


Làm thế nào để sử dụng công cụ Mã hóa AES trực tuyến miễn phí tốt nhất này?

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể sử dụng Mã hóa AES của chúng tôi mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Bạn không cần phải tham gia bất kỳ khóa đào tạo nào hoặc ghi nhớ các công thức để mã hóa hoặc giải mã tin nhắn. Điều duy nhất bạn cần làm là làm theo các bước đơn giản được đề cập dưới đây.

Bước 1: Sau khi truy cập vào công cụ, bạn sẽ tìm thấy một trường văn bản tức là "Message to Encrypt", nơi đầu tiên bạn phải nhập Tin nhắn của mình (Nhập văn bản mong muốn cần được mã hóa). Trường này là bắt buộc nhưng không có giới hạn tối thiểu hoặc tối đa cho trường này để nhập tin nhắn hoặc văn bản.

Bước 2: Việc tiếp theo là nhập mật khẩu hoặc khóa bí mật vào trường văn bản "Mật khẩu". Trong khi giải mã cùng một thông báo này, bạn phải sử dụng mật khẩu này. Trường này cũng là trường bắt buộc nhưng không có giới hạn tối thiểu hoặc tối đa cho trường này để nhập mật khẩu.

Bước 3: Điều tiếp theo là chọn một trong các chế độ Mã hóa từ menu thả xuống "Chọn Chế độ". Chế độ CBC (Ciper Block Chaining) được đặt làm mặc định. Chúng tôi đã cung cấp 5 chế độ với GCM như sau

 • CBC - Cipher Block Chaining mode
 • ECB - Electronic Code Book mode
 • CFB - Cipher Feedback mode
 • CTR - Counter mode
 • OFB - Output FeedBack mode
 • GCM - Galois/Counter mode
Nếu bạn không muốn thay đổi nó, hãy bỏ qua bước này và làm theo bước tiếp theo.

Bước 4: Điều tiếp theo là chọn một trong Mã hóa kích thước bit từ menu thả xuống "Kích thước khóa trong bit". 128 Bit được đặt làm mặc định. Chúng tôi đã cung cấp các kích thước 3 bit như sau

 • 128 Bits
 • 192 Bits
 • 256 Bits
Nếu bạn không muốn thay đổi nó, hãy bỏ qua bước này và làm theo bước tiếp theo.

Bước 5: Điều tiếp theo là chọn một trong các định dạng văn bản từ menu thả xuống "Định dạng văn bản đầu ra". Base64 được đặt làm mặc định. Chúng tôi cung cấp 2 định dạng văn bản như sau

 • Base64
 • Hex
Nếu bạn không muốn thay đổi nó, hãy bỏ qua bước này và làm theo bước tiếp theo.

Bước 6: Cuối cùng, nhấn vào nút “Mã hóa ngay”. Kết quả sẽ được hiển thị trong thẻ "Tin nhắn được mã hóa" trong nháy mắt. Chia sẻ Thông điệp được mã hóa này với người bạn muốn và đừng quên chia sẻ mật khẩu.